Mùa cherry vào tháng mấy

Mùa cherry vào tháng mấy? Bình luận

Cherry hay còn được biết đến với cái tên là trái anh đào, đây là một loại trái rất được ưa chuộng trên thị trường hoa quả nhập khẩu. Cho dù loại trái cherry này khá có giá khá là cao nhưng vẫn luôn cháy hàng. Đã có rất nhiều người đặt câu hỏi Mùa cherry vào tháng mấy?, ăn cherry vào thời điểm vào là ngon nhất?… Vì để giải đáp thắc mắc này xin hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết về mùa vụ của các giống cherry.

Mùa cherry vào tháng mấy?

Là loại cây có xuất xứ từ châu Âu, cây cherry ưa khí hậu mát mẻ, cũng ưa nắng nhưng không chịu được nóng. Một điều đặc biệt ở cherry là khi cây càng cho nhiều quả thì quả lại có chất luonjg tốt hơn, ngọt và ngon hơn khi ít quả. Khác với những loại cây khác khi ra nhiều quả thì chất lượng quả sẽ giảm.

Cherry ở Việt Nam thường được nhập chủ yếu là ở Mỹ, Canada, Úc, Chi lê. Ngoài ra thì cũng có một số nơi nhập Cherry Trung Quốc để bán với giá rẻ như thông tin mà các cơ quan báo đưa tin gần đây. Theo kinh nghiệm được các chuyên gia chia sẻ, để mua được những loại trái cây nhập khẩu đúng, không bị đội lột bởi trái cây Trung Quốc, người tiêu dùng nên lựa chọn trái cây đúng mùa vụ. Việc này không chỉ mang ý nghĩa về độ an toàn mà còn có ý nghĩa về giá trị dinh dưỡng, trái cây chín đúng mùa sẽ cho giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Mùa cherry mỹ vào tháng mấy

Mùa cherry Mỹ vào tháng mấy?

Trả lời cho câu hỏi Mùa cherry Mỹ vào tháng mấy? thì xin thừa rằng Mùa cherry Mỹ sắp tới và việc thu hoạch những quả đỏ tươi này bắt đầu vào tháng 4 ở miền nam California, tại Bakersfield.

Cherry California thường có sớm vào giữa tháng 4, tuy nhiên, các đợt hàng về sớm lại thường chưa được ngọt do cherry đầu mùa, và giá thường cũng khá cao. Ngoài bing ra, các loại chelan, brook, rod, rainer (cherry vàng) cũng được thu hoạch.

Khoảng đầu tháng 6, vụ thu hoạch cherry Mỹ kết thúc ở California. Tại thời điểm này, cherry Mỹ ở Washington sẽ sẵn sàng thu hoạch. Cherry Mỹ cũng có thể thu hoạch ở độ cao hơn vào cuối tháng 8. Và trong những ngày tháng 7 này là lúc mà mỗi người đang háo hức, mong chờ tận hưởng những quả cherry Mỹ trong mùa thu hoạch mới này.

Mùa cherry mỹ vào tháng mấy

XEM THÊM: MÙA VỤ TRÁI CÂY

Mùa cherry Canada vào tháng mấy

Nối tiếp sau mùa cherry Mỹ là cherry Canada từ tháng 9 đến tháng 10. Cherry Canada được trồng phổ biến ở Thung lũng Okanagan nguyên sơ của British Columbia. Nơi đây vùng đất canh tác được bồi đắp từ mạch khoáng chất từ trên núi xuống. Nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm khá cao (khoảng 15 độ C). 

Do khí hậu khắc nghiệt như thế nên có nhiều năm sản lượng không được cao, thậm chí là mất mùa. Sản lượng có 1 ít ở cuối mùa nhưng giá thành cao và chất lượng thấp. Cherry Canada cũng gần giống về hình dáng, kích cỡ và hương vị như Cherry của Mỹ.

Mùa cherry canada vào tháng mấy

Mùa cherry Úc vào tháng mấy?

Nếu mùa Cherry có thời tiết tốt hoặc là đẹp thì nó sẽ nở rộ và chín sớm. Các chủ khu vườn bắt đầu thu hoạch những quả Cherry đầu tiên của mình khoảng vào ngày 15 tháng 10 và kéo dài việc hái cho đến ngày 8 tháng 3.

Mùa sớm nhất (cuối tháng 10 – cuối tháng 11).

Khu vực này là đông nam của Queensland và trung tâm New South Wales với các trang trại nhỏ, cây cherry không nhiều trái và to nhưng do thời điểm đầu mùa nên giá cherry Cherry Úc thường cao hơn.

Mùa vụ chính (cuối tháng 11 và đầu tháng 1).

Cherry Úc trải dài từ Nam New South Wales – Nam Úc – Victoria – Tây Úc. Thời gian thu hoạch khoảng từ 5 đến 6 tuần. Thời điểm này cũng trùng vào mùa mưa nên cũng gây thiệt hại không ít đến sản lượng cherry nước này.

Cuối mùa vụ chính (đầu tháng 1 đến gần giữa tháng 2).

Thu hoạch chủ yếu các trang trại Cherry Úc nằm ở vùng núi của New South Wales và Victoria. Hương vị của cherry “núi” cũng khác với cherry “đồng bằng”. Khu vực này đa số là sản xuất cherry chất lượng cho thị trường xuất khẩu.

Mùa cherry Úc vào tháng mấy

Mùa cherry New Zealand vào tháng mấy?

Vụ mùa của Cherry NZ bắt đầu từ tháng 11 đến đầu tháng 2, hòn đảo phía nam trung tâm Otago của New Zealand được coi là thủ phủ của cây cherry với các chủng Cherry đặc biệt được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Cherry New Zealand thường có sớm vào cuối tháng 11, tuy nhiên, các đợt hàng về sớm lại thường chưa được ngọt do cherry đầu mùa, và giá thường cũng khá cao.

Tại Sarimi tất cả các chủng loại, kích thước, bao bì đóng gói phương thức vận chuyển… đều được xem xét kỹ lưỡng, để đảm bảo mang trọn vẹn hương vị đợt thu hoạch đầu tiên cherry New.

Mùa cherry New vào tháng mấy

Mùa cherry Chile vào tháng mấy?

Khoảng tháng 3 là mùa vụ của Cherry Chi Lê. Nhưng Cherry Chi Lê không được ưa chuộng lắm vì vị khá nhạt, hơi chua, thịt mềm không giòn nên không gây cảm giác ngon miệng. Về đặc điểm bên ngoài thì kích thước trái trong 1 cây cũng không đều, vỏ không căng bóng, đỏ hơi bầm.

Những thông tin bên trên đã phần nào giải đáp một số câu hỏi của các bạn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này của Sarimi. Hãy cho mình biết những kiến thức bạn có về Cherry với những nơi nào mà bạn biết. Ngoài ra, bạn hãy bình luận cho bài viết này những vấn đề bạn vẫn còn thắc mắc hay chia sẻ nhưng thông tin kiến thức khác nữa nhé.

Sarimi – đặt hàng trực tuyến – giao hàng tức thì.
Facebook :  https://www.facebook.com/sarimivietnam.
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCLp2noLX3zQrR4GjvZdYGQw.
Pinteresthttps://www.pinterest.com/cskh3344/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.