Câu hỏi thường gặp

KH mua hàng giỏ quà đi biếu, không gặp được người tặng và có nhã ý gửi lại hàng tại cửa hàng SARIMI và hôm sau lấy mang đi tặng sau, có được ký gửi hàng hay không?

Vâng, nếu A/C chưa tặng được người nhận bên em sẽ cho A/C gửi lại hàng trong vòng 24h00, tuy nhiên A/C lưu ý hàng gửi bên em sẽ bảo quản giúp còn về chất lượng bên em không hoàn toàn chịu trách nhiệm vì vậy mong A/C đến lấy hàng sớm đi tặng để đảm bảo độ tươi ngon nhất có thể (nhân viên thực hiện làm phiếu ký gửi hàng cho khách, tránh nhân viên cửa hàng không có sự bàn giao công việc KH đến lấy có phiếu để chứng minh)

Khách hàng phản ánh táo bị thâm bên trong?

Các quả bị dập bên ngoài vỏ sẽ bị vi khuẩn tấn công quả bị thối hỏng ngay khi lọc hàng sẽ được loại bỏ. Ngoài ra trong quá trình hình thành và phát triển trên cây do điều kiện thời tiết xấu như mưa bão kéo dài trước khi thu hoạch hoặc bị sâu bọ, ong chích vào quả 1 vết rất nhỏ, kể cả quá trình bảo quản điều kiện không tốt nước sẽ ngấm vào từ từ bên trong qua 2 đầu cuống phần yếu nhất của quả gây nên quả bị hỏng trong ruột như thâm đen hoặc thối nhìn bên ngoài quả không có vấn đề gì.
(Táo bị sâu hỏng bên trong lõi – bị ong châm (sâu khô). Bên nước ngoài rất hạn chế dùng hoá chất cũng như thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi như bên Việt nam mình nên tỷ lệ bị các loại con trùng gây hại như quả táo đó có xác suất trồng trọt là 5% nghĩa là bên ngoài nhìn bình thương nhưng khi bố ra sẽ gặp phải
Đây là hiện tượng sinh học tự vệ bình thường của trái cây như con người khi gặp một hiện tượng y học. VD chẳng hạn cơ chế kháng thể tự vệ do hồng cầu tạo ra như hiện tượng khi tiêm chủng cho trẻ nhỏ hay bị sưng tấy rồi mụn mủ ( đây là các nhà khoa học của viện cây trồng wasington giải thích ). Điều này khác trái cây nội không gặp phải vì bên VN dùng thuốc bảo vệ thực vật phun thẳng ra vườn nên không có con nào có thể sống được nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy SARIMI có chính sách đổi hàng là như vậy vì cái này ở ngay nơi trồng trọt hoặc hệ thống siêu thi của họ vẫn gặp phải và những người ở nước ngoài họ thấy đó là hiện tượng sinh học bình thường do họ đã gặp phải và khoa học thưởng thức đã nói nhiều.

Tại sao táo bị xốp, bở?

Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi và lượng đường quả táo tăng lên. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn và người già. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp hơn. Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn. Một số loại táo như Gala, Red Decilous thì có độ giòn (PSI) thấp hơn táo Ambrosia hay Envy là các giống táo được lai tạo.

Khách hàng phản ánh trái cây bị héo, rụng cuống, như nho/chery không tươi?

Một số loại sản phẩm chỉ thu hoạch khi đạt độ chín nhất định vì vậy sản phẩm này rất nhạy cảm và dễ bị rụng, loại trái cây có đặc trưng là ngọt, độ đường cao, chỉ được bảo quản bằng nhiệt độ hấp thu nước dẫn đến cuống nhanh héo và dễ rụng. Thu hoạch vào thời gian quả già nhất để có độ ngọt cao nhất , khi được bảo quản trong kho lạnh 0 độ trái cây sẽ giữ được độ tươi như hái từ cây xuống, nhưng khi thay đổi môi trường ( tủ lạnh bình thường duy trì ở mức 5-10 độ ) để cùng nhưng loại trái cây khác ,trái cây sẽ bị héo nhanh, nhưng vẫn đảm bảo độ ngọt và vitamin trong trái cây .Đặc biệt những loại trái cây vỏ mỏng ,ngọt được thắp hương sẽ bị hỏng và héo rất nhanh. (Với sản phẩm nhạy cảm như Nho và Cherry nên giải thích rõ KH tại thời điểm mua, từng thời điểm đầu mùa vụ nho bao giờ cuống tươi xanh nhưng độ đường chưa cao, cuối mùa sản phẩm không được đẹp độ đường đạt ngưỡng cực ngọt. Chỉ đổi hàng trong vòng 1 ngày bị hỏng do lỗi của cửa hàng.

KH phản ánh trái cây để lâu, hỏng đem làm chương trình khuyến mại?

Khẳng định với KH, Đây là sản phẩm đạt tiêu chuẩn lựa chọn kỹ lưỡng mới đem bày bán tới tay KH, tuy nhiên sản phẩm trái cây là hàng nông sản không tránh khỏi bị hỏng bên trong hoặc va đập khi vận chuyển, KH kiểm tra kỹ hàng có vấn đề gì về sản phẩm KH vui lòng giữ lại hóa đơn và mang sản phẩm đổi trả trong vòng 3 ngày đối với táo, lê, cam và 1 ngày đối với nho, cherries, kiwi.