bao-quan-cherry

Cách bảo quản cherry tươi lâu dài Bình luận

Cherry là trái cây nhập khẩu cao cấp luôn trong tình trạng cháy hàng, là kim cương của các loại hoa quả nhập khẩu. Tuy nhiên, vỏ cherry khá là mỏng nên dễ bị trầy xước quả khiến cho vi khuẩn xâm nhập dẫn tới quả bị mềm, nhanh hư. Nên việc bảo quản cherry tươi rất quan trọng. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn có giải pháp bảo quản cherry tốt hơn.

I. Cách bảo quản cherry tươi đối với người tiêu dùng

Cherry là một loại hoa quả “khó chiều”. Không giống với những loại trái cây khác, cherry sẽ ngay lập tức mất vị ngon chỉ sau 1h ở nhiệt độ từ 20 độ trở nên. Vì vậy, người sử dụng cần phải biết cách để bảo quản.

Loại bỏ những trái quá chín, nứt, hỏng

Trong quá trình vận chuyển thì việc cherry bị dập, nứt là không thể tránh khỏi. Khi nhận được hàng cần phải phân loại những trái này để tránh việc hư mốc lây lan sang những trái khác.

bảo quản cherry

Bảo quản nơi khô ráo

Cherry không phù hợp với nhiệt độ cao, trái sẽ bị hư hại nếu để ngoài trời sau 24h. Chúng cần được giữ ở tình trạng khô ráo. Sau khi mua về, nếu không dùng ngay thì bạn không nên rửa chúng.

Cho cherry vào những hộp nhựa, bên ngoài bọc một lớp bao nylon trong sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Giữ cho cherry khô ráo tránh tiếp xúc trực tiếp với nước vì vỏ cherry rất mỏng dễ hư hỏng.

Không để đồ nặng đè lên hộp cherry sẽ bị dập trái và hư hỏng.

Không nên để cherry chung với những đồ ăn nặng mùi sẽ làm bám mùi vào cherry mất ngon.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản cherry là 0-5 độ C, độ ẩm từ 90% – 95%. Với nhiệt độ này, cherry có thể giữ được độ tươi trong khoảng 1 tuần.

bảo quản cherry tươi

II. Bảo quản cherry số lượng lớn

Làm thế nào để bảo quản cherry Mỹ số lượng nhiều khi mua về mà không ăn kịp. Bạn hoàn toàn có thể làm xi-rô cherry hay sấy khô cherry để bảo quản lâu hơn.

Làm xi-rô cherry

Bạn có thể lấy hạt cherry Mỹ ra và thịt cherry riêng một bên. Sau đó, phần thịt cherry Mỹ, bạn có thể ăn tươi, cho trẻ ăn nhẹ hay trộn với sữa chua, sữa…Còn phần hạt, tận dụng nó để làm xi-rô cherry.

Bằng cách thêm lượng 1+ 1/4 cốc đường tỷ lệ với 5 + 1/2 cốc nước. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng một xi-rô ngọt hơn nếu bạn mong muốn.

Tại sao lại có cạc này? Bởi khi mua về để quá lâu, cherry Mỹ sẽ bắt đầu bị nứt. Cho nên việc này sẽ giúp bạn không lo những quả mua về ngày càng hư hỏng mà không dùng được.

Ngoài ra, bạn có thể xử lý cherry nứt trong một vòi nước sạch. Sau đó, đun cherry Mỹ với đường theo tỷ lệ trên. Bạn sẽ có một phần xi-rô vừa nước vừa thịt cherry thơm ngon trong suốt mùa trồng cherry còn lại.

bảo quản cherry lâu dài

Cherry mỹ ủ rượu

Bạn có thể bảo quản cherry Mỹ bằng cách: đổ cherry vào bình chứa và đóng kín hộp lại. Bạn có thể dùng hộp thoáng khí hay hộp kín nhưng chừa lại 1/2 khoảng trống.

Thêm 1/2 muỗng cà phê đường thô vào lọ và để lại khoảng trống ½ với rượu mạnh.

Xử lý nắp đậy với nước sôi trong 10 phút để an toàn vệ sinh.

Cuối cùng là lưu trữ hủ cherry Mỹ trong tủ tối và nơi khô ráo trong ít nhất 1 tháng (càng lâu càng tốt). Sau đó, cả gia đình bạn có thể dùng cherry Mỹ ủ.

Việc bảo quản cherry Mỹ bằng cách ngâm rượu sẽ rất tuyệt để giữ nguyên chất dinh dưỡng cho quả này cũng như tốt cho hệ tiêu hóa nhưng có lẽ chúng sẽ không thích hợp cho trẻ em.

Sấy khô cherry

Rõ ràng, cherry Mỹ tươi chỉ có thể được đặt trong rỗ và ăn tươi. Nhưng nếu chúng được làm mất nước và sấy khô thì việc dùng trong thời gian dài là chắc chắn. Mặc dù theo nhiều ý kiến việc đóng băng cherry là tốt hơn so với việc sấy khô. Nhưng bài viết vẫn liệt kê phương pháp này vào cho những ai muốn thử thực hiện.

Bạn chỉ làm sao để cherry mất nước dần và việc sấy trong chảo nóng để nó mất nước hoàn toàn và bỏ vào hũ dùng lâu hơn. Đương nhiên, việc sấy khô hay làm mứt cũng đem lại lượng đường đáng kể cho nên hạn chế cho những người bị mắc bệnh tiểu đường có thể dùng cherry khô hay mứt cherry.

Món ngon từ trái cherry

Sarimi là cửa hàng chuyên trái cây nhập khẩu từ các quốc gia uy tín. Với quy trình nhập khẩu, bảo quản chặt chẽ đảm bảo mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, cực ngon và lạ miệng.

Hotline 24/7: 098 128 55 88 – 039 39 69 622.
Email: cskh@sarimivietnam.com.
Địa chỉ: 217 đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Sarimi – đặt hàng trực tuyến – giao hàng tức thì.
Facebook :  https://www.facebook.com/sarimivietnam.
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCLp2noLX3zQrR4GjvZdYGQw.
Pinteresthttps://www.pinterest.com/cskh3344/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *