các size cherry

Hướng dẫn nhận biết các loại size cherry Bình luận

Cherry là loại trái cây chưa bao giờ hết hot, nhất là đối với những người sành ăn. Cherry đều được phân loại theo kích thước hay còn gọi là size, tùy theo mỗi loại size cherry khác nhau thì giá cả cũng như độ ngon ngọt cũng khác nhau. Nên khi mua cherry tại cửa hàng các chị em thường được nghe nhân viên bán hàng nhắc đến các loại cherry với size 8, 8.5, 9 hay 9.5…Dưới đây Sarimi sẽ hướng dẫn nhận biết các loại size cherry để có thể lựa cherry ngon hợp với bản thân.

Các loại size cherry

Nhiều người cho rằng size cherry càng thì quả càng ngon, điều đó khiến cho nhiều người tiêu dùng hiểu nhầm size cherry càng lớn thì quả ngon và giá cao hơn so với quả bé, liệu điều đó có đúng không?

Cách tính size cherry Úc, New

Tại Úc và Newzealand, cherry có size từ 26 – 36 tương đương với kích thước đường kính từ 26 mm – 36 mm. Với 2 loại cherry này thì size càng lớn quả sẽ càng to, cherry càng to quả sẽ càng căng bóng, mọng nước và có độ ngọt cao. Ngày nay với công nghệ hiện đại, cherry được phân loại rất đều nhau cho cùng một size. Từ tháng 12 đến tháng 2 là thời gian vào mùa của cherry Úc và Newzealand.

các size cherry

Cách tính size cherry Mỹ và Canada

Cherry Mỹ và Canada có size từ 8.0 – 10.5. Lưu ý ở 2 loại cherry này có chút đặc biệt: size 8.0 là kích thước quả lớn nhất tương đương quả có kích thước đường kính từ 34 – 36 mm và quả nhỏ nhất là size 10.5 tương đương nhỏ hơn hoặc bằng 26 mm. Size của cherry được tính bằng thước đo tiêu chuẩn của nhà cung cấp, có nghĩa là so size của cherry sẽ tương ứng với số quả có đường kính bằng nhau đặt vừa trên cây thước đó.

Cũng giống như hầu hết các loại cherry khác cherry Mỹ và Canada quả càng to thì giá càng đắt và càng căng mọng. Thời gian vào mùa của cherry Mỹ và Canada trong khoảng từ tháng 5 – 9, thời gian vào mùa của từng loại cherry sẽ giúp bạn biết được tại thời điểm nào mình nên mua loại cherry nào là phù hợp.

Cách tính size cherry

Tại sao phải phân loại size?

Như nói ở trên, phân loại dựa vào kích thước của đường kính quả cherry. Và đó là quy ước chung ở nước Úc. Những quả có size 28-30 sẽ có đường kính từ 28-30mm. Thậm chí có quả có đường kính nhỏ hơn 28mm, trông trái rất nhỏ bé. Bên đó gọi là tiny cherries.

Việc phân loại kích thước như vậy nhằm mục đích xây dựng mức giá cho cherry. Cũng giống như ở Việt Nam, như bưởi có bưởi loại 1, bưởi loại 2… và việc phân loại bưởi dựa vào khối lượng và hình dáng của quả bưởi. Từ đó, việc xây dựng giá bán cũng dễ để người tiêu dùng chấp nhận hơn.

Cherry loại nào ngon?

Số lượng cherry Mỹ được nhập khẩu về Việt Nam có số lượng nhiều nhất, trong đó phổ biến là size cherry các loại size 8.0, size 8.5, size 9.0, size 9.5, size 10. Tuy nhiên về chất lượng thì không thể so sánh với cherry Úc, nhưng giá lại tốt hơn rất nhiều. Cherry Mỹ đầu mùa là có vị chua trái đỏ, đến chính vụ thì có ngọt hơn nhưng không đậm bằng các loại cherry Úc hay New.

Cherry Úc nổi tiếng trên thế giới với vị ngon ngọt đậm, giòn, cứng quả. Tuy nhiên cherry Úc hơi khó khi vận chuyển về Việt nên lúc nào cũng trong tình trạng hiếm hàng, cho nên giá thành khá là cao so với các loại cherry khác. Cherry Úc được nhập về nước thường có các size 26, size28, size 29 và size 30. Trong đó size 26 nhỏ nhất và có giá rẻ nhất, còn với size 30 thì ngược lại.

Cherry New Zealand được nhập về thị trường nước ta nhiều hơn so với cherry Úc. Cherry New Zealand được nhiều người tiêu dùng đánh giá là ngon nhất trong tất cả các loại cherry từ độ ngọt, giòn, thậm chí so sánh ngọt như nho Mỹ vậy.

Cách tính size cherry

Cách bảo quản cherry ngon và tươi lâu

-Nên giữ cherry khô ráo nếu chưa dùng tới vào bảo quản lạnh thích hợp.

-Khi mua cherry về bạn nên bỏ vào hộp nhựa trong chắc chắn để tránh cherry bị va đập.

-Bạn nên bọc một lớp nylon ngoài hộp cherry để tránh đồ ăn trong tủ lạnh bám mùi vào quả cherry.

-Ăn tới đâu thì rửa cherry tới đó, tránh rửa trước rồi đem cất vào tủ lạnh sẽ làm cherry bị úng dập.

-Không nên để những thứ khác chồng lên hộp cherry khiến cherry bị dập nát.

-Nên ăn cherry trong vòng 4-5 ngày từ khi mua về thì ngon nhất.

các loại size cherry

Sarimi là cửa hàng chuyên trái cây nhập khẩu từ các quốc gia uy tín. Với quy trình nhập khẩu, bảo quản chặt chẽ đảm bảo mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, cực ngon và lạ miệng.

Hotline 24/7: 098 128 55 88 – 039 39 69 622
Email: cskh@sarimivietnam.com 
Địa chỉ: 217 đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Sarimi – đặt hàng trực tuyến – giao hàng tức thì.
Facebook :  https://www.facebook.com/sarimivietnam.
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCLp2noLX3zQrR4GjvZdYGQw.
Pinteresthttps://www.pinterest.com/cskh3344/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *